Làm thế nào để hết mụn trứng cá và ngăn ngừa mụn tái phát - phần 5

Da bạn có nhiều trứng cá, bạn đã khám bác sỹ da liễu và uống thuốc, mụn hết nhưng thời gian sau đó mụn lại tái phát?
Làm thế nào để hết mụn trứng cá và ngăn ngừa mụn tái phát - phần 5

Các sai lầm thường gặp trong chăm sóc da để phòng mụn trứng cá:

1. Tẩy tế bào chết hàng ngày

  • Sữa rửa mặt chứa các hạt tẩy tế bào chết không phù hợp với da mụn trứng cá. Các hạt này sẽ “cày xới” da của bạn, làm viêm da lan rộng, và làm mụn nặng lên. Ngoài ra dùng các sản phẩm này sẽ gây cảm giác rát da khó chịu.

2. Không rửa mặt hàng ngày bằng sữa rửa mặt

  • Do bị dị ứng sau khi dùng một số loại sữa rửa mặt nên nhiều bạn sợ “sữa” rửa mặt, từ đó hàng ngày chỉ rửa bằng nước thường, nước muối…Tuy nhiên đó là sai lầm vì chỉ có sữa rửa mặt mới loại trừ được dầu thừa. Tuy nhiên cần tìm sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình.

3. Sử dụng mỹ phẩm gây khô da quá mức

  • Đối với da dầu, chăm sóc da cần loại bỏ yếu tố dầu thừa. Tuy nhiên các sản phẩm gây khô da quá mức lại gây phản tác dụng, vì ngoài việc loại bỏ yếu tố dầu thừa, nó rửa trôi luôn cả lớp dịch lipid bảo vệ của da, từ đó làm suy yếu hàng rào bảo vệ da. Lúc này da trở nên nhạy cảm hơn và dễ bị mụn hơn.

4. Dùng kem dưỡng da không đúng cách

  • Các kem dưỡng ẩm thường chứa nhiều dầu, nếu bạn bôi kem dưỡng da lên vùng da dầu vô tình sẽ phản tác dụng vì làm tăng dầu lên da, làm bít tắc lỗ chân lông, tạo điều kiện cho mụn xuất hiện.

5. Nặn mụn

  • Làm cho mụn nặng hơn và để lại sẹo

6. Không bôi sản phẩm ngăn ngừa mụn khi đã hết mụn

  • Retinol có tác dụng chống bít tắc lỗ chân lông giúp ngăn ngừa mụn mới, nếu bạn không bôi hàng ngày thì nguy cơ mụn tái phát sẽ rất lớn.

// //