Kích thích thần kinh bằng dòng điện qua da

Liệu pháp kích thích thần kinh bằng dòng điện qua da (TENS)-Một phương pháp điều trị đau thần kinh trong bệnh tiểu đường. Kích thích thần kinh bằng dòng điện qua da (TENS)-Một phương pháp điều trị đau thần kinh trong bệnh tiểu đường.
Kích thích thần kinh bằng dòng điện qua da

Kích thích thần kinh bằng dòng điện qua da (TENS)-Một phương pháp điều trị đau thần kinh trong bệnh tiểu đường. 

Đau do biến chứng thần kinh đái tháo đường là những cơn đau “cứ đến rồi đi”, có khi chỉ là châm chích, bỏng rát, nhưng có khi đau như dao đâm làm cho người bệnh không chịu đựng nổi.

Kích  thích thần kinh bằng dòng điện qua da là một liệu pháp sử dụng dòng điện có điện áp thấp để giảm đau cho bệnh nhân.

Liệu pháp kích  thích thần kinh bằng dòng điện qua da được tiến hành với một máy chạy bằng pin nhỏ và kích thước của nó tương tự như một radio bỏ túi. Thông thường hai điện cực có dây dẫn điện được đặt trên da của bạn. Các điện cực thường được đặt lên trên vùng đau hoặc tại một điểm áp lực, tạo ra một mạch xung điện truyền dọc theo các sợi thần kinh.

Khi dòng điện được dẫn tới, bệnh nhân sẽ thấy đỡ đau. Điều này có thể là do điện từ các điện cực kích thích các dây thần kinh trong một khu vực bị ảnh hưởng và sẽ gửi tín hiệu tới não chặn hay "tranh giành" với tín hiệu đau bình thường. Một giả thuyết khác là kích thích điện của các dây thần kinh có thể giúp cơ thể sản xuất thuốc giảm đau tự nhiên gọi là morphin nội sinh, có thể ngăn chặn sự nhận thức về  đau.

Bạn có thể thiết lập máy TENS cho các tần số, và bước sóng khác nhau, chẳng hạn như một dòng điện ổn định hay một xung điện, và cường độ dòng điện có thể thay đổi.

 

 

 

// //