Hãy massage vết sẹo của bạn

Vết sẹo có thể diễn biến qua các giai đoạn về màu sắc và hình dạng khác nhau kể từ khi bắt đầu hình thành cho đến vài năm sau đó. Để có vết sẹo thẩm mỹ, đặc biệt ở các vị trí nhạy cảm trên cơ thể bạn hãy nên massage vết sẹo đúng cách vài lần/ngày.
Hãy massage vết sẹo của bạn

Vết sẹo là kết quả của quá trình lành vết thương của cơ thể. Nó bao gồm hỗn hợp của mạch máu và mô xơ. Vết sẹo có thể diễn biến qua các giai đoạn về màu sắc và hình dạng khác nhau kể từ khi bắt đầu hình thành cho đến vài năm sau đó. Để có vết sẹo thẩm mỹ, đặc biệt ở các vị trí nhạy cảm trên cơ thể bạn hãy nên massage vết sẹo đúng cách vài lần/ngày. 
 
Tiến triển của sẹo
 
Vết sẹo sẽ được hình thành ngay sau quá trình lành vết thương hoàn toàn, nhưng nó có thể thay đổi theo thời gian. Các vết sẹo có thể thay đổi màu sắc trở nên đỏ hơn và hình dạng trở nên lồi hoặc lõm. Sau này các vết sẹo có thể bằng mặt da xung quanh và trở lại màu sắc bình thường giống như làn da của bạn. Toàn bộ quá trình này có thể mất từ 12 đến 18 tháng hoặc còn lâu hơn thế.
 
 
Massage vết sẹo 
 
Xoa bóp các vết sẹo có thể giúp làm phẳng và làm mềm các vết sẹo, và có thể giúp cho việc tách các lớp khác nhau của các mô dưới da. Tất cả những vết sẹo nên được mát xa trên đường sẹo theo hình tròn. Các động tác massage cần phải ấn sâu và mạnh. Điều này đảm bảo rằng các vết sẹo không dính vào các cấu trúc ở phía dưới sẹo mà từ đó giúp các cấu trúc dưới da có thể di chuyển một cách tự do.
Hãy massage vết sẹo của bạn nhiều lần một ngày.

// //